Khám phá trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng

Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng là nơi ươm mầm tài năng thể thao làm rạng danh nền thể thao nước nhà. Cái nôi giàu truyền thống thể thao đã mang đến những vận động viên chất lượng đồng thời giúp họ được sống với đúng đam mê, khao khát của chính mình. Bài viết dưới đây cùng chúng tôi đi tìm hiểu về trung tâm huấn luận này nhé!

Vị trí và chức năng của trung tâm huấn luyện Đà Nẵng

Trung tâm huấn luyện Quốc gia Đà Nẵng ban đầu với tên gọi là Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia 3 được thành lập ngày 16/3/1994. Đây là một trong 4 cái nôi chuyên đào tạo VĐV lớn nhất cả nước trực thuộc Tổng cục www 789bet . Kể từ khi thành lập đến nay, trung tâm làm tốt việc tổ chức thực hiện kế hoạch tập huấn các đội tuyển, đội tuyển trẻ thể thao quốc gia, đào tạo tài năng thể thao.

Trang thông tin chính thức của trung tâm huấn luyện thể thao Đà Nẵng
Trang thông tin chính thức của trung tâm huấn luyện thể thao Đà Nẵng

Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng thực hiện tốt vị trí, chức năng của mình nhằm đẩy mạnh phát triển, nâng cao chất lượng vận động viên và quy mô giảng dạy. Những năng qua, đơn vị này luôn làm tốt công tác tuyển chọn, quản lý huấn luyện vận động viên toàn quốc và các vận động viên khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Các nội dung được trung tâm quản lý, đào tạo luôn bám sát mụ tiêu, kế hoạch đã triển khai nhằm đạt được những thành tích ấn tượng.

Nhiệm vụ, quyền hạn của Trung tâm huấn luyện Quốc gia 3

Trung tâm huấn luyện Quốc gia 3 luôn đi đầu trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, hồi phục sức khỏe cho các vận động viên. Trung tâm là điểm sáng của ngành thể dục thể thao trong công tác đào tạo, huấn luyện tài năng thể thao xứng đáng với sự giao phó của lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Trong những năm qua, trung tâm đã hoàn thành cụ thể những nhiệm vụ, quyền hạn cụ thể được phân công như:

  • Tiếp nhận và quản lý vận động viện, huấn luyện viên đội tuyển quốc giá có kế hoạch tập huấn tại Trung tâm theo kế hoạch từ Tổng cục thể dục thể thao
  • Quản lý huấn luyện viên trong nước và chuyên gia, huấn luyện viên người nước ngoài làm nhiệm vụ huấn luyện tại Trung tâm. Đồng thời thực hiện ký hợp đồng và thanh lý hợp đồng với các chuyên gia, huấn luyện viên nước ngoài theo quy định của pháp luật.
Trung tâm huấn luyện Quốc gia 3 là nơi đào tạo các vận động viên trẻ có tiềm năng
Trung tâm huấn luyện Quốc gia 3 là nơi đào tạo các vận động viên trẻ có tiềm năng
  • Tham gia tuyển chọn, triệu tập bổ sung và thôi tập huấn đối với các vận động viên của các đội tuyển quốc gia. Xây dựng, triển khai kế hoạch cho từng đội tuyển, vận động viên khi tập huấn tại trung tâm.
  • Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng chuyên đào tạo vận động viên trẻ, vận động viên năng khiếu các môn thể thao.
  • Quản lý, phục vụ đối với việc ăn, ở, kiểm tra y học, chăm sóc sức khỏe, phối hợp khám và điều trị chấn thương của vận động viên tại Trung tâm. Đảm bảo điều kiện về sân bãi, dụng cụ, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ việc tập luyện của các đội tuyển thể thao quốc gia tại Trung tâm.
  • Giáo dục vấn đề chính trị – tư tưởng – tổ chức hoạt động văn hóa giúp nâng cao tinh thần các vận động viên. Kết hợp với các cơ sở giáo dục nhằm nâng cao kiến thức về văn hóa, ngoại ngữ cho vận động viên đội tuyển quốc gia.
  • Kết hợp với các đơn vị tổ chức các buổi tập huấn chuyên môn, các giải đấu để đánh giá tình hình tập luyện để có điều chỉnh phù hợp.
Trung tâm sở hữu các thiết bị hiện đại giúp các vận động viên có quá trình hồi phục tốt nhất khi gặp chấn thương
Trung tâm sở hữu các thiết bị hiện đại giúp các vận động viên có quá trình hồi phục tốt nhất khi gặp chấn thương
  • Đảm bảo các hoạt động dịch vụ phù hợp với nội dung cải cách hành chính tại trung tâm. Nâng cao việc ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác huấn luyện, giảng dạy để nâng cao chất lượng đào tạo, tập huấn.
  • Quản lý, sử dụng tài chính, tài sản được giao, ngân sách được phân bố và các nguồn thu khác theo quy định của pháp luật.
  • Xác định vị trí, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp và số lượng người làm việc trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Cơ cấu tổ chức của trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng

Cơ cấu tổ chức của Trung tâm huấn luyện Quốc gia 3 được nhận định mang tính đồng bộ và hoàn thiện. Điều này đã tạo nên những thành tích vượt trội trong thời gian gian quan. Hiện tại trung tâm được cơ cấu tổ chức bao gồm giám đốc và 2 phó giám đốc; giám đốc trung tâm có trách nhiệm trong việc bố trí, sắp xếp công chức, viên chức và người lao động theo cơ cấu chức danh và tiêu chuẩn nghiệp vụ.

Bên cạnh đó, trung tâm huấn luyện được chia thành 4 phòng ban cụ thể với các chức năng, nhiệm vụ khác nhau. Các phòng ban của trung tâm được quy định cụ thể bao gồm: phòng Hành chính – Tổng hợp, phòng Quản lý huấn luyện và Công tác chính trị, phòng Khoa học và Y học thể thao, phòng Quản lý nhà nghỉ và Nuôi dưỡng vận động viên. Phòng ban trong trung tâm là cơ quan giúp việc có hiệu quả trong từng công tác, nhiệm vụ mà đơn vị được giao.

Những thành tích đạt được và các vận động viên tiêu biểu

Những thành tích ấn tượng của trung tâm

Trung tâm huấn huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng những năm qua công tác tuyển chọn, quản lý huấn luyện VĐV trên toàn quốc khoa học và bám sát công tác chuyên môn. Điều này đã tạo nên nhiều kết quả nổi bật trong công tác huấn luyện, cung cấp vận động viên chất lượng cho các giải đấu quan trọng như: Olympic năm 2016, ASIAD 18 tại Indonesia, SEA Games 28, 29, 30.

Trung tâm đã nhận được huân chương lao động hạng nhất nhờ những thành tích ấn tượng
Trung tâm đã nhận được huân chương lao động hạng nhất nhờ những thành tích ấn tượng

Minh chứng cho thành công vang dội của Trung tâm huấn luyện quốc gia 3 với thành tích giải quốc tế mở, giải các nhóm tuổi trẻ Toàn quốc, giải cup các CLB mạnh, vô địch quốc gia…đạt hơn 900 HCV; 784 HCB; 844 HCĐ. Các giải quốc tế đạt 109 HCV, 88 HCB, 63 HCĐ. Đặc biệt, trong năm 2019 – 2020, Trung tâm đã tiếp nhận tập huấn các đội thể thao người khuyết tật (bơi, cầu lông) nhằm chuẩn bị tham dự Para Game tại Philippines và Paragamepic Tokyo, Nhật Bản 2020.

Tham khảo bài viết khác:

VĐV tiêu biểu của trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng

Trung tâm huấn luyện thể thao Đà Nẵng là cái nôi cung cấp cho đội tuyển quốc gia nhiều vận động viên chất lượng, kỹ năng hoàn hảo. Đặc biệt các vận động viên được huấn luyện tại trung tâm có thành tích cao, đạt chuẩn Olympic, châu lục và khu vực. Có thể kể đến các vận động viên tiêu biểu ở các môn như: Nguyễn Hữu Việt (bơi) Nguyễn Kim Sơn, Hoàng Quý Phước (bơi tự do) Lê Thị Mỹ Thảo (Bơi 200m bướm) Lý Hoàng Nam, Phạm Minh Tuấn, Savana Lý Nguyễn (quần vợt).

Kình ngư Hoàng Quý Phước mang đến nhiều thành tích ấn tượng cho bơi lội Việt Nam
Kình ngư Hoàng Quý Phước mang đến nhiều thành tích ấn tượng cho bơi lội Việt Nam

Ngoài ra các vận động viên tiêu biểu ở các môn thể thao khác như: Trương Thanh Hằng, Lê Văn Dương, Nguyễn Đình Cương, Đỗ Thị Bông, Phạm Thì Bình, Dương Văn Thái (điền kinh), Nguyễn Thị Thanh Phúc – Nguyễn Thành Ngưng (đi bộ), Nguyễn Tiến Minh – Vũ Thu Trang (cầu lông) HCĐ Olympic trẻ 2010, Trương Đình Hoàng, Văn Toản (boxing), Bích Ngọc (Teakwondo). Bên cạnh đó Trung tâm được mệnh danh là cái nôi sản xuất huy chương của các môn thể thao thể mạnh gồm: điền kinh, bơi, canoing, rowing.

Niềm tự hào của điền kinh Việt Nam - Trương Thanh Hằng được đào tạo từ trung tâm thể thao Đà Nẵng
Niềm tự hào của điền kinh Việt Nam – Trương Thanh Hằng được đào tạo từ trung tâm thể thao Đà Nẵng

Bài viết đã cung cấp cho mọi người những thông tin quan trọng về lịch sử hình thành, vị trí, chức năng của trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng. Hy vọng đó là thông tin cần thiết dành cho các thí sinh, học viên có nhu cầu học tập, rèn luyện tại trung tâm. Đây hứa hẹn là nơi mang đến cho bạn sự thành công tuyệt vời nhất.